Cuộc sống mà nếu bạn chỉ chăm chăm nhìn vào tiêu cực thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được sự tích cực

Cuộc sống mà, nếu bạn chỉ chăm chăm nhìn vào tiêu cực thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được sự tích cực…
Cuộc sống mà, nếu bạn chỉ chăm chăm chỉ trích thì sẽ chẳng ai có thể làm việc được với bạn vì dù có làm thế nào, bạn cũng sẽ chỉ trích, vậy thì làm để làm gì?
Cuộc sống mà, nếu đụng cái gì cũng chửi, trúng cái gì cũng chửi thì bạn sẽ là thánh chửi. Và cái bạn nhận được sẽ là gì? Người mệt sẽ là bạn chứ chẳng phải thiên hạ…
Cuộc sống mà, nếu bạn nhìn một người qua miệng của một người khác thì bạn đã tự mình tước đi cơ hội của chính bạn. Không có người tốt, cũng chả có kẻ xấu. Chỉ là bạn muốn gặp ai trong 2 người đó thôi.
Cuộc sống mà, khi nóng giận nếu nói được lời nhẹ nhàng thì nói, còn nếu cảm thấy không thì hãy yên lặng. Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói chưa bao giờ sai cả. Những gì diễn ra trong lúc nóng giận thường đi kèm sau đó là lời xin lỗi mà chưa chắc là sẽ được tha thứ…
Cuộc sống mà, chẳng ai là hoàn hảo. Yêu một người, quý một người là phải yêu và hiểu luôn cả những cái cực thích và cực ghét luôn của người đó. Đừng chỉ yêu duy nhất cái tốt của người đó để rồi buông lời oán than khi nhìn thấy cái xấu của họ.
—-
Bớt chửi 1 chút, bớt đanh đá 1 chút, bớt tinh vi 1 chút, bớt tỏ vẻ 1 chút thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều! Dạo này mình thấy mọi người xung quanh “nóng tính” và “nhạy cảm” quá! Bất cứ cái gì, việc gì cũng có thể đưa nó lên thành 1 quả bom nặng nề về tâm lý cả.
#chuyencuameo

One Comment

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *